Bản Đồ Chiến Lược Thị Trường Nội Thất Xanh

Gía trị thị trường đồ nội thất thân thiện với môi trường trên toàn cầu vào năm 2020 là 36,9 tỷ USD. Năm 2017, con số này được dự báo tăng lên đến 59,82 tỷ USD, đạt tốc độ tăng trưởng kép hằng năm – CAGR là 6,8% trong giai đoạn 2020-2017.

Nguồn ảnh: Internet

Nội thất thân thiện với môi trường ngày càng nổi bật

Các sáng kiến dự án như  nhà ở thân thiện với môi trường khắp các quốc gia đã mở rộng vi phạm sử dụng đồ nội thất thân thiện với môi trường. Hơn nữa việc ngày càng có nhiều người tiêu dung của thế hệ Z và Millennial mua đồ nội thất thân thiên với môi trường. cũng làm tăng thúc đẩy thị trường.

Việc đẩy mạnh dự án nhà ở thân thiện với môi trường của các công ty ở Úc, Trung Quốc, Singapore, Hoa Kỳ, Canada,… do nhu cầu của khách hàng cũng như các quy định về môi trường cũng đang thao thức nhu cầu của đồ nội thất bền vững từ khu vực dân cư. Theo báo cáo của SmartMarket của Dodge Data and Analytics, có 27% hoạt động xây dựng xanh, bao gồm hơn 60% dự án xanh trong năm 2018. Kịch bản này đang thúc đẩy thị trường nội thất bền vững.

Ngoài ra, những rủi ro sức khỏe do đồ gỗ nội thất truyền thống thải ra các chất có hại như hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) và gây ra dị ứng, đau nửa đầu, hen suyễn cũng là lý do làm tăng nhu cầu về nội thất thân thiện với môi trường, vốn giảm tối đa lượng hóa chất sử dụng.

Theo một báo cáo của Cơ quan Đánh giá hô hấp Châu Âu, việc tiếp xúc với VOC trong nhà là một mối lo ngại lớn do nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Theo TreeHugger, trung bình mọi người dành 90% ở thời gian ở nhà. Mà nồng độ VOC và các hạt trong không gian cao gấp 100 lần so với ngoài trời. Do đó, người tiêu dùng ngày càng chuyển hướng sáng sử dụng các sản phẩm nội thất bền vững.

Nguồn ảnh: Internet

  “ Các công ty đang tập trung vào việc mở rộng dòng sản phẩm và áp dụng các công nghệ tiên tiến nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về đồ gỗ nội thất thân thiện với môi trường “

Phân chia thị phần thế nào?

Khu vực dân dụng thống trị thị trường đồ gỗ nội thất thân thiện với môi trường, chiếm hơn 61,6% thị phần toàn cầu vào năm 2019. Việc người tiêu dùng nâng cao nhận thức về việc sản xuất bền vững các sản phẩm nội thất đã ảnh hưởng phần lớn đến việc sử dụng đồ nội thất thân thiện với môi trường trong không gian nhà ở. Xu hướng của người tiêu dùng hướng tới việc tránh sử dụng nhựa sử dụng một lần cũng đang thúc đẩy về việc tiêu thụ đồ nội thất bền vững để trang trí nhà cửa.

Khu vực thương mại dự kiến sẽ chứng kiến sự tăng trưởng trên thị trường với tốc độ CAGR dựa trên doanh thu là 7% trong giai đoạn 2020-2017. Tác động của việc thiết kế văn phòng lên năng suất, khả năng duy trì và thể chất, tinh thần của nhân viên ngày càng tăng giúp đẩy mạnh việc sử dụng nội thất bền vững trong các không gian văn phòng.

Theo EPA, vào năm 2019, có 8,5 triệu tấn đồ nội thất văn phòng được thải ra các bãi chôn lấp mỗi năm. Sự phát triển của quá trình Carbon, dự kiến giúp nâng cao hiệu quả môi trường trong ngành khách sạn, đang thúc đẩy hơn nữa việc ứng dụng đồ nội thất thân thiện với môi trường trong các khách sạn và nhà hàng.

Phân phối nội thất xanh ở đâu?

Phân khúc mua hàng Offline chiếm tới 63,8% thị phần toàn cầu vào năm 2019. Các cửa hàng được dự đoán sẽ thống trị phân khúc kênh phân phối offline do có rất nhiều cửa hàng trang trí nội thất trên khắp các khu vực. Sự thống trị của các cửa hàng bán lẻ đã tạo cạnh tranh gay gắt trên thị trường với các nhà sản xuất lớn như Inter IKEA Systems B.V, Williams-Sonoma Inc., La-Z-Boy Incorporated, Raymour và Flanigan Furniture. Các cửa hàng này giúp người tiêu dùng hình dung ngôi nhà của họ và cách sắp đặt đồ đặc một cách rõ rang cụ thể thong qua môi trường gia đình được tạo ra ngay trong cửa hàng.

Nguồn ảnh: Internet

Các loại sản phẩm nội thất được dán nhãn sinh thái và đạt chứng nhận giúp người tiêu dùng so sánh độ khác biệt và hấp dẫn của sản phẩm thân thiện với môi trường với đồ nội thất chưa thực sự thân thiện. Ví dụ, CRATE và BARREL cung cấp các sản phẩm nội thất đạt chứng nhận FSC, bền vững và có thể tái chế, được sản xuất với thiết kế cao cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.